Phim 18+ phản cảm vì bị chỉ trích "khiêu dâm"

MENU
VIDEO
HOT
MỚI

Phim 18+ phản cảm vì bị chỉ trích "khiêu dâm"

Động thái mới nhất của Netflix sau khi bị chỉ trích thậm tệ càng được chú ý.

Mới đây nữ ca sĩ Duffy - người từng được giải Grammy cho Album giọng pop xuất sắc - đã lên tiếng chỉ trích việc Netflix chiếu bộ phim 365 Days. Động thái mới nhất của Netflix sau đó càng được chú ý.

Phim 18+ trên Netflix bị chỉ trích "khiêu dâm", cổ xuý cho nạn bắt cóc cưỡng bức - 1

Nữ ca sĩ Duffy lên tiếng bức xúc vì phim 365 Days

Ca sĩ Duffy từng bị bắt cóc và cưỡng bức đã viết thư gửi tới giám đốc điều hành Netflix, với yêu cầu kênh này gỡ bỏ phim 365 Days vì bộ phim đang cổ xúy cho nạn bắt cóc, bạo lực tình dục, khiêu dâm. Theo Duffy, thực chất phim chỉ đang mang một vỏ bọc là điện ảnh.

Duffy nhận định, bộ phim có nhiều cảnh sex show hàng đang tôn vinh thực tế tàn bạo của nạn buôn bán tình dục, bắt cóc và hãm hiếp. Phim 365 Days được chuyển thể từ tiểu thuyết của Blanka Lipinska, kể về việc một nữ doanh nhân thành đạt bị trùm mafia điển trai bắt cóc. Sau đó, cô bị buộc phải ở bên cạnh anh ta 365 ngày, nếu không yêu sẽ thả tự do cho cô. Dù bị cưỡng bức tình dục nhưng sau đó, cô lại nảy sinh tình yêu với trùm mafia.

 

Phim 18+ trên Netflix bị chỉ trích "khiêu dâm", cổ xuý cho nạn bắt cóc cưỡng bức - 2

Phim bị chỉ trích cổ xúy cho nạn bắt cóc cưỡng bức, dưới lớp vỏ phim điện ảnh

Trong bức thư của mình, nữ ca sĩ Duffy viết: "Tôi khuyến khích những người thích bộ phim này tự vấn về thực tế của việc bắt cóc, sử dụng vũ lực và cưỡng chế tình dục tồn tại bên dưới lớp tưởng tượng bóng bẩy kia". Cô cũng bày tỏ sự thất vọng khi Netflix lại chọn một bộ phim như vậy, đồng thời bức xúc trước việc một số phụ nữ trẻ gần đây còn vui vẻ yêu cầu nam diễn viên chính trong phim bắt cóc họ.

Cùng với lá thư, một đơn kiến nghị yêu cầu Netflix gỡ bỏ bộ phim cũng đã thu hút 6.000 chữ ký tán thành. Trước đó, tổ chức nữ quyền Pro Empower cũng gửi đi một bức thư dài 3 trang kêu gọi Netflix ngưng chiếu bộ phim này.

Phim 18+ trên Netflix bị chỉ trích "khiêu dâm", cổ xuý cho nạn bắt cóc cưỡng bức - 3

Hai diễn viên chính trong phim có nhiều cảnh quay tình dục

Tuy nhiên, theo trang Reuters, người phát ngôn của Netflix không đưa ra bình luận về những chỉ trích gần đây. Đại diện này chỉ ra phim 365 Days được xếp mức độ cao về bạo lực, tình dục. Người này cho hay: "Chúng tôi tin tưởng rằng chúng tôi đã cung cấp cho các khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi trên thế giới có nhiều sự chọn lựa và có toàn quyền kiểm soát những trải nghiệm của họ đối với Netflix". Qua đó, đại diện Netflix cho rằng người xem có thể chọn những gì họ muốn và không muốn xem bằng cách thiết lập các bộ lọc từng cấp độ trong hồ sơ cá nhân.

Ngoài việc cảnh bạo lực tình dục liên tục xuất hiện và bị nhận xét diễn viên như đang sex thật, phim còn bị chỉ trích vì kịch bản hời hợt, thậm chí bị gọi là "thảm họa".

(Theo: Cachphatrinh.com)

© Copyright 2018 Cachphatrinh.comAll rights reserved
® Bản quyền bài viết thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. contact : [email protected]